YouTube những lăng mạ ngoài vòng pháp luật dựa trên chủng tộc và giới tính, cẩn thận!

Dịch vụ video YouTube của Google mở rộng định nghĩa của bài phát biểu bị cấm sau những tháng phê bình, nói rằng nó sẽ bây giờ loại bỏ các clip và ý kiến mà làm cho “che mặt hoặc ngụ ý các mối đe dọa” chống lại các cá nhân hoặc xúc phạm người dân dựa trên các thuộc tính như chủng tộc và xu hướng tình dục. 

Sách nhiễu mới Hướng dẫn là một phần trong nỗ lực của YouTube để làm sạch nền tảng của mình, đã bị cản trở bởi các video mà nhà quảng cáo, người dùng và cơ quan quản lý tìm thấy độc hại.

Vào tháng 6, nhà báo và người sáng tạo trên YouTube Carlos Maza công khai cáo buộc Steven Crowder, một diễn viên hài bảo thủ, liên tục quấy rối anh ta với nhận xét homophobic trên YouTube. Công ty cho biết video của Crowder không vi phạm các chính sách của nó và không loại bỏ chúng. Nhân viên tại Google đã phản đối quyết định này. YouTube phản ứng bằng cách kéo quảng cáo từ các video của Crowder, làm dấy lên những lời buộc tội thiên vị từ một số chính trị gia.

“Chúng tôi sẽ không còn cho phép nội dung mà cố nhục mạ ai đó dựa trên các thuộc tính được bảo vệ như chủng tộc của họ, biểu hiện giới tính, hoặc khuynh hướng tình dục,” Matt Halprin, YouTube của người đứng đầu tin tưởng và an toàn, đã viết trong một bài đăng blog vào ngày thứ tư. “Điều này áp dụng cho tất cả mọi người, từ các cá nhân riêng tư, cho các sáng tạo trên YouTube, cho các quan chức công cộng.”

Các video “liên tục cọ lên chống lại” các chính sách của YouTube có thể bị xóa khỏi chương trình quảng cáo của mình, Halprin được thêm vào. Điều này có nghĩa là các video Crowder gây tranh cãi bây giờ sẽ được coi là vi phạm các chính sách của YouTube, một phát ngôn viên của công ty nói.

Nhưng có những trường hợp ngoại lệ. YouTube cho biết các video bao gồm ngôn ngữ quấy rối trong một số ngữ cảnh nhất định, chẳng hạn như tài liệu hoặc châm biếm kịch bản, sẽ không bị xóa. Không sẽ clip có tính năng hay thảo luận về những người mạnh mẽ “như các quan chức chính phủ cao cấp hoặc CEO của các tập đoàn đa quốc gia lớn.” YouTube sẽ quyết định khi nào video đáp các ngoại lệ này hay không.

Maza cho biết ông đã hoài nghi của các chính sách mới sau khi nó đã được công bố vào ngày thứ tư. Các quy tắc trước của YouTube xung quanh việc quấy rối đã được bảo vệ các nhóm và người, Maza nói, nhưng công ty đã không thể cảnh sát nội dung trên trang web sắc màu rực rỡ của nó. “Vấn đề chưa bao giờ là phạm vi và ngôn ngữ của chính sách. Vấn đề là với việc thực thi “, ông nói qua điện thoại. “Tôi sẽ tin rằng nó khi tôi nhìn thấy nó.”

Crowder đã không trả lời ngay lập tức cho một email tìm kiếm nhận xét. Ông đã đăng một đoạn video vào ngày thứ ba có tiêu đề, ‘ khẩn cấp. “Thanh trừng” của YouTube đang đến. “(Cập Nhật với nhận xét từ người sáng tạo trên YouTube trong đoạn thứ bảy)

0/5 (0 Reviews)