Nếu Đức Cấm Huawei 5G – Trung Quốc đe dọa trả đũa

Đại sứ của Trung Quốc đe dọa Đức bị trả đũa nếu nó không bao gồm Huawei Technologies co. như là một nhà cung cấp thiết bị không dây 5g, trích dẫn hàng triệu xe các Đức bán tại Trung Quốc.

Sức đề kháng chống lại Huawei đang phát triển giữa các nhà lập pháp trong liên minh quản thủ tướng Angela Merkel, những người đã thách thức chính sách của Trung Quốc với một dự luật mà sẽ áp dụng một ban lớn về các nhà cung cấp 5g “không đáng tin cậy”.

“Nếu Đức đã đưa ra quyết định dẫn đến loại trừ của Huawei từ thị trường Đức, sẽ có hậu quả,” đại sứ Wu Ken cho biết thứ bảy tại một sự kiện Handelsblatt. “Chính phủ Trung Quốc sẽ không đứng yên bởi.”

Chính quyền tổng thống Donald Trump đã tìm cách cho các đồng minh của Hoa Kỳ trong khi ép ra Huawei như một nhà cung cấp 5G. Một vụ kiện chống Ủy ban truyền thông liên bang trong tháng này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Huawei để chống lại Hoa Kỳ trừng phạt và kiềm chế đe dọa đến việc kinh doanh mạng lớn nhất thế giới.

Trong khi pháp luật của Đức không rõ ràng tên Huawei, nó phù hợp với công ty Trung Quốc và đến sau nhiều tháng tranh luận về an ninh 5G. Huawei đã nhiều lần từ chối các cáo buộc về tiềm năng của thiết bị cho gián điệp và phá hoại.

Đại sứ nói rằng Huawei không có nghĩa vụ pháp lý để cung cấp dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc, sau đó nhắc nhở các đối tượng mà các nhà sản xuất Đức tài khoản cho một phần tư của 28.000.000 chiếc xe được bán tại Trung Quốc năm ngoái.

“Chúng tôi có thể nói một ngày mà những chiếc xe Đức không còn an toàn bởi vì chúng tôi đang ở một vị trí để sản xuất xe ô tô riêng của chúng tôi?”, ông nói trong một đoạn video trên của tờ báo Trang web. Không. Đó là bảo hộ tinh khiết. “

5/5 (1 Review)