Sân bay Bắc Kinh chọn công nghệ radar của Israel để bảo vệ đường băng

Giải pháp phát hiện mảnh vỡ đối tượng lạ (FOD) của Xsight Systems sẽ được cài đặt tại sân bay bận rộn thứ hai thế giới.

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới, đã chọn giải pháp phát hiện các mảnh vỡ đối tượng lạ (FOD) Xsight Systems, dựa trên Rosh Haimeayin để cải thiện an toàn đường băng.
RunWize, sẽ được lắp đặt tại đường băng phía đông sân bay, liên tục theo dõi và phát hiện bất kỳ hình thức mảnh vỡ hoặc mối nguy hiểm nào khác có thể can thiệp vào hoạt động của đường băng, tăng tính an toàn và tăng khả năng đường băng bằng cách hỗ trợ phát hiện và loại bỏ nhanh chóng các mảnh vỡ.

Năm ngoái, hơn 100 triệu hành khách đã đi qua Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, một con số chỉ vượt qua Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta.
Các mảnh vỡ và các mối đe dọa tiềm tàng khác trên đường băng, chẳng hạn như các cuộc tấn công của chim, khiến ngành hàng không toàn cầu ước tính khoảng 12 tỷ đô la mỗi năm.
Sân bay quốc tế Boston Logan, Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, Sân bay Ben-Gurion và Sân bay quốc tế Bangkok Suvarnabhumi đều đã cài đặt công nghệ Xsight Systems. Bộ Quốc phòng cũng đã mua lại hệ thống RunWize để cài đặt tại các căn cứ của Không quân Israel.
Alex Chúng tôi tự hào mang công nghệ hàng đầu trong ngành đến Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, ông Alex Koren, CEO của Xsight Systems cho biết.
Thành tích quan trọng này đóng vai trò là con dấu chấp thuận danh tiếng của Xsight. Chúng tôi rất hài lòng rằng sân bay lớn nhất của Trung Quốc đã chọn giữ an toàn là ưu tiên hàng đầu.

RunWize sử dụng các thuật toán xử lý hình ảnh và radar tinh vi dựa trên trí thông minh nhân tạo để phát hiện và đánh giá các mối đe dọa trên đường băng cho cả cất cánh và hạ cánh.
Nó tuân thủ và vượt quá các yêu cầu quy định trên toàn thế giới, đồng thời cung cấp các công cụ để tuân thủ định dạng báo cáo toàn cầu sắp tới do tổ chức hàng không dân dụng quốc tế đặt ra.

Theo Jpost Vietnam

5/5 (1 Review)