Intel mua công ty sản xuât chíp trí tuệ nhân tạo Israel Habana Labs giá $2 tỉ

Trong Mua là mới nhất trong một chuỗi các mua lại nhằm mục đích làm cho các dịch vụ của Intel cần thiết cho một số người mua lớn nhất của Silicon và fending off tăng đối thủ cạnh tranh.

Các công ty như Anphabet Inc.Google và Amazon.com Inc.AWS đang ngày càng thiết kế các chip của riêng mình để quản lý sự bùng nổ thông tin chảy qua các trung tâm dữ liệu của họ bằng cách sử dụng các kỹ thuật như Machine Learning.

Bộ xử lý trung tâm của Intel vẫn xử lý phần lớn các dữ liệu được tạo ra bởi lưu lượng truy cập Internet.

Nhưng công ty đang đối mặt với khách hàng và đối thủ đang cố gắng tiếp cận không chuẩn bằng cách sử dụng các loại khác nhau của chip.

Các chipmaker lớn nhất ở Mỹ đã phản ứng bằng việc mua một số các chất bán dẫn Khởi đe dọa sự kỳ lạ của Intel có phạm vi Xeon của nó, một sản phẩm đã được chi phối trong hơn 20 năm.

“Đây là một giai đoạn đầu thị trường đó là phát triển cực kỳ nhanh chóng”, ông Navin Shenoy, người đứng đầu đơn vị trung tâm dữ liệu của Intel. “Tại điểm này chúng tôi có một phần tương đối nhỏ. Chúng ta sẽ tích cực đi sau này. “

Thị trường cho cách thức mới để xử lý dữ liệu chỉ là nhận được đi và đại diện cho một cơ hội lớn cho ngành công nghiệp, theo Shenoy. Trong khi ba tuổi, Habana chỉ có chỉ giao chip đầu tiên của nó, Intel đã thấy cơ hội để có được một hồ bơi của các kỹ sư tài năng và nhảy vào nó, ông nói.

Các sản phẩm của Habana là nhằm mục đích cụ thể tại các trung tâm dữ liệu lớn, nơi họ chuỗi cùng các chất bán dẫn khác để tạo ra khả năng xử lý mạnh mẽ hơn. Công ty có khoảng 180 nhân viên. Để bây giờ, nó sẽ vẫn độc lập với báo cáo lãnh đạo của mình để Shenoy, ông nói.

Intel cho biết nó hy vọng sẽ tạo ra nhiều hơn $3.500.000.000 trong AI-driven Doanh thu năm nay, tăng hơn 20% từ một năm trước đó. Công ty đang tìm kiếm để mở rộng trong các sản phẩm khác như nhu cầu cho PC chip chậm.

Intel cho biết thứ hai nó hy vọng thị trường Silicon AI vượt quá $25 billion bởi 2024. Các cổ phiếu tăng ít hơn 1% vào giữa ngày ở New York.

Habana sẽ vẫn có trụ sở tại Israel, nơi mà Intel cũng có hoạt động và đầu tư, công ty cho biết. Intel Capital trước đây là một nhà đầu tư ở Habana.

Blooberg

5/5 (1 Review)