Gmail kết nối chúng tôi trên bộ nhớ miễn phí. Bây giờ Google đang khiến chúng tôi phải trả tiền

Google thu hút hàng tỷ người tiêu dùng vào các dịch vụ kỹ thuật số của mình bằng cách cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí dồi dào. Đó là bắt đầu thay đổi.

Các Alphabet Inc. đơn vị đã đẽo xuống một số cung cấp lưu trữ miễn phí trong những tháng gần đây, trong khi thúc giục nhiều người dùng hướng tới một thuê bao trả tiền đám mây mới được gọi là Google One. Điều đó xảy ra khi lượng dữ liệu mà mọi người sử dụng trực tuyến tiếp tục tăng vọt.


Báo cáo Alistair Barr của Bloomberg về việc lưu trữ miễn phí của Google đã cắt giảm và đăng ký đám mây trả phí mới – Google One.

Tôi đã sử dụng tài khoản một cách vui vẻ và một ngày tôi nhận thấy tôi đã không nhận được bất kỳ email nào kể từ ngày hôm trước, Rod nói, một nhà phân tích năng lượng hạt nhân và sĩ quan hải quân đã nghỉ hưu. Sau khi sử dụng Gmail từ năm 2006, cuối cùng anh đã đạt được mức 15 GB và Google đã cắt anh. Chuyển khỏi Gmail không phải là một lựa chọn dễ dàng vì nhiều liên hệ kinh doanh và xã hội của anh ấy tiếp cận anh ấy theo cách đó.

Tôi chỉ nói ‘OK, được miễn phí trong một thời gian dài, bây giờ tôi đang trả tiền’, Adams Adams nói.

Những người dùng Gmail khác không hài lòng về những thay đổi. Tôi rất buồn khi sử dụng gần như tất cả dung lượng lưu trữ google miễn phí. Cảm thấy vô hạn. Xin đừng bắt tôi phải trả tiền! Tôi cần U gmail googledocs!, Một người đã tweet vào tháng Chín.

Một số người đã tweet các tin nhắn hoảng loạn cho Google trong những tháng gần đây khi cảnh báo về giới hạn lưu trữ của họ.

Một người đam mê công nghệ tự mô tả cho biết anh ta đã mở nhiều tài khoản Gmail để tránh tăng giới hạn lưu trữ của Google.

Google cũng đã kết thúc hoặc hạn chế các chương trình khuyến mãi khác gần đây đã cung cấp cho mọi người dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí và giúp họ tránh được khủng hoảng Gmail. Người mua mới của máy tính xách tay Chromebook được sử dụng để nhận 100 GB miễn phí trong hai năm. Vào tháng 5 năm 2019 đã bị cắt giảm xuống còn một năm.

Điện thoại thông minh Pixel của Google, ban đầu được ra mắt vào năm 2016, đi kèm với bộ lưu trữ ảnh miễn phí, không giới hạn thông qua dịch vụ Ảnh của công ty. Chiếc điện thoại Pixel 4 mới nhất ra mắt vào tháng 10 vẫn có bộ nhớ ảnh miễn phí, nhưng hình ảnh được nén ngay bây giờ, làm giảm chất lượng.

Hơn 11.500 người trong một tuần đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến để mang về thỏa thuận ảnh Pixel đầy đủ, miễn phí. Evgeny Rezunenko, người tổ chức kiến ​​nghị, đã kêu gọi Google thay đổi một động thái đạo đức giả và lấy tiền mặt.

Chúng tôi xin nhắc nhở Google rằng một phần lý do khiến mọi người chọn điện thoại Pixel hơn các nhà sản xuất khác có mức giá tương tự thực sự là dịch vụ này, anh viết.

Điện thoại thông minh tăng đáng kể số lượng ảnh mọi người chụp – một ước tính đặt tổng số cho năm 2017 ở mức 1,2 nghìn tỷ. Những hình ảnh đó nhanh chóng lấp đầy không gian lưu trữ trên thiết bị cầm tay, vì vậy các công ty công nghệ, bao gồm Apple Inc., Amazon.com Inc. và Google, đã cung cấp lưu trữ đám mây như một giải pháp thay thế. Bây giờ những ký ức trực tuyến đang chồng chất, một số công ty này đang tính phí người dùng để giữ chúng.

Apple đã làm điều này trong nhiều năm, xây dựng dịch vụ lưu trữ iCloud của mình thành một nguồn doanh thu định kỳ sinh lợi. Khi người dùng iPhone nhận được thông báo rằng thiết bị của họ đã đầy và họ nên xóa ảnh và các tệp khác hoặc trả thêm tiền cho bộ nhớ đám mây, mọi người thường chọn tùy chọn đám mây.

Vào tháng 5, Google đã tiết lộ Google One, một sự thay thế cho dịch vụ lưu trữ đám mây Drive. Có một lớp 15 GB miễn phí – đủ chỗ cho khoảng 5.000 ảnh, tùy thuộc vào độ phân giải. Sau đó, nó có giá 1,99 đô la một tháng cho 100 GB và từ đó trở lên. Điều này bao gồm một số loại tệp được lưu trữ trước đây trong Google Drive, cộng với email và ảnh và video của Gmail. Công ty đã kết thúc ưu đãi lưu trữ miễn phí 100 GB trong hai năm của Chromebook trong cùng thời gian đó, trong khi thỏa thuận lưu trữ ảnh miễn phí Pixel đã kết thúc vào tháng 10 với việc phát hành Pixel 4.

Gmail, Drive và Google Photos có hơn 1 tỷ người dùng mỗi người. Khi công ty loại bỏ các ưu đãi lưu trữ miễn phí và nhắc nhở nhiều người trả tiền hơn, điều đó tạo ra một nguồn doanh thu mới rất lớn cho công ty. Nếu 10% người dùng Gmail đăng ký đăng ký Google One mới 1,99 đô la một tháng, điều đó sẽ tạo ra gần 2,4 tỷ đô la mỗi năm trong doanh số hàng năm, định kỳ cho công ty.

Adams, người dùng Gmail, là một trong những người đóng góp cho doanh nghiệp Google đang phát triển này. 1,99 đô la một tháng là một mức giá tương đối nhỏ phải trả để tránh mất điểm chính của liên hệ kỹ thuật số với thế giới.

Đây là một công việc lâu dài. Tôi không muốn thay đổi địa chỉ.

0/5 (0 Reviews)