Facebook xây dựng một hệ điều hành cho các thiết bị trong tương lai

Facebook Inc là xây dựng phần mềm hệ thống điều hành riêng của mình để giảm sự phụ thuộc trong tương lai của nó trên các đối thủ như Apple Inc. và Google, chủ sở hữu của thế giới phổ biến nhất của hệ điều hành di động.

Hệ điều hành kế hoạch, trước đó báo cáo bằng Thông tin, sẽ tập trung hơn vào các sản phẩm trong tương lai, chẳng hạn như kính tăng cường thực tế, theo một phát ngôn viên của Facebook. Facebook đã chia sẻ các kế hoạch để xây dựng loại kính này, với phần mềm được xây dựng, nhưng các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ có thể là năm xa khởi chạy bất cứ điều gì trong khu vực này.

“Chúng tôi thực sự muốn chắc chắn rằng các thế hệ tiếp theo có không gian cho chúng tôi,” Andrew Bosworth, Facebook đầu của phần cứng, nói với The thông tin về kế hoạch của công ty để xây dựng một hệ điều hành mới. “Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể tin tưởng thị trường hoặc đối thủ cạnh tranh để đảm bảo đó là trường hợp. Và vì thế chúng ta sẽ tự mình làm. “

Facebook đã tìm cách để giảm bớt sự phụ thuộc của nó trên Apple và Google trong nhiều năm. Trước đó nó đã cố gắng xây dựng điện thoại di động riêng và phát triển một lớp phần mềm để làm việc trên các thiết bị cầm tay HTC Corp., mặc dù cả hai dự án đã thất bại.

Facebook trước đây cũng đã có một kế hoạch dự trữ tại chỗ, được gọi là Project Oxygen, trong trường hợp các ứng dụng của nó đã từng bị chặn hoặc không thể truy nhập được từ cửa hàng Google Play và Facebook phải đảm bảo người dùng có thể nhận được chúng ở một nơi khác.

Một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, bao gồm giám đốc điều hành Facebook Đánh dấu Zuckerberg, tin rằng kính AR một ngày có thể mất nơi của điện thoại di động như là cách chính của người tiêu dùng kết nối với Internet. Nếu đó là trường hợp, Menlo Park, California dựa trên Facebook muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với phần mềm hoạt động trên các thiết bị đó.

0/5 (0 Reviews)