Facebook đã mua lại Startup để tạo tính năng mua sắm trực tiếp

Facebook Inc. mua một video-khởi động mua sắm nhỏ vào đầu năm nay để giúp xây dựng một tính năng mua sắm trực tiếp bên trong sản phẩm Marketplace của công ty, theo một người quen thuộc với các kế hoạch.

Công ty truyền thông xã hội đã mua Packagd, một công ty năm người được thành lập bởi Eric Feng, một đối tác cũ với Kleiner Perkins Caufield & Byers, và hầu hết đội ngũ khởi nghiệp đã tham gia Facebook vào tháng 9. Packagd đã được xây dựng một sản phẩm mua sắm cho video YouTube. “Hãy suy nghĩ của nó như là một tái tưởng tượng của QVC hoặc một mạng lưới mua sắm nhà,” Feng cho biết trong một 2017 Cuộc phỏng vấn với Emily Chang của Bloomberg Television.

Việc mua lại bởi Facebook đã không được công bố, nhưng nhóm nhỏ bây giờ đang làm việc trên một dự án cho Marketplace, mà sẽ cho phép người dùng thực hiện mua hàng trong khi xem chương trình phát video trực tiếp. Facebook thử nghiệm một sản phẩm tương tự một năm trước ở Thái Lan, mặc dù nỗ lực đó không bao gồm một cách để mua hàng hóa trực tiếp từ video và đã bị đóng cửa, một người quen thuộc với vấn đề nói.

Một phát ngôn viên Facebook đã xác nhận những nỗ lực. “Như chúng tôi đã chia sẻ trong quá khứ, chúng tôi đang khám phá cách để cho người mua dễ dàng đặt câu hỏi và đặt lệnh trong một phát video trực tiếp”, cô nói trong một tuyên bố.

Live mua sắm đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tập đoàn Alibaba Holding Ltd. đã làm cho nó trở thành một yếu tố quan trọng trong một ngày của mình trong năm nay, một sự kiện một ngày phổ biến tạo ra $38.000.000.000 bán hàng. Kim Kardashian công bố một hương thơm mới qua Livestream để giúp hype sự kiện, ví dụ. Amazon.com Inc. cũng là vịt mò trong sống video mua sắm.

Facebook đã cố gắng tận dụng lợi thế của thương mại điện tử trong nhiều năm mà không thành công, mặc dù thị trường sản phẩm của nó-một Craigslist giống như tính năng mua bán hàng hóa sử dụng-có gần 1.000.000.000 người sử dụng hàng tháng và đưa ra chỉ ba năm trước đây. Instagram do Facebook sở hữu cũng cho biết rằng việc mua sắm sẽ là trọng tâm chính trong 2020, và gần đây đã thêm khả năng cho người dùng mua trực tiếp từ các thương hiệu bên trong ứng dụng.

Packagd đã tăng $7.500.000 từ Kleiner Perkins, Forerunner Ventures và bảng chữ cái Inc. ‘ s GV.

0/5 (0 Reviews)