Dữ liệu về hàng trăm triệu người dùng Facebook của Mỹ bị tiết lộ

Thông tin về 267.000.000 người dùng Facebook, bao gồm tên người dùng, số điện thoại và ID Facebook, đã được tiếp xúc trực tuyến, theo một nhà nghiên cứu an ninh mạng.

Dữ liệu, chủ yếu từ người dùng Facebook của Hoa Kỳ, đã được đăng trên một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của một nhóm mà dường như được làm việc tại Việt Nam, cho biết Diachenko, Pháp, các mối đe dọa mạng giám đốc tình báo tại Security Discovery, một mạng của Ukraine an ninh Trang web cung cấp các dịch vụ tin tức và tư vấn. Nhóm Việt Nam xuất hiện để được truy cập vào các dữ liệu, nhưng một lỗ hổng trong mã của họ vô tình rời khỏi cơ sở dữ liệu mở cho tất cả, ông nói.

Một phát ngôn viên từ Facebook Inc. nói rằng công ty đã nhìn vào vấn đề này. Cô cho biết các thông tin có thể thu được trước khi Facebook thực hiện thay đổi trong những năm gần đây để bảo vệ tốt hơn thông tin của người dân.

Nó không được biết đến nếu có bất kỳ thông tin người dùng nào được truy cập hoặc bán bởi nhóm Việt Nam. Diachenko hợp tác với Loại comparitech, một trang web tìm kiếm để giúp người tiêu dùng nghiên cứu và so sánh các dịch vụ công nghệ, để khám phá các dữ liệu tiếp xúc.

Của người sử dụng bị ảnh hưởng, 99% là từ Mỹ và hầu hết những người khác đến từ Việt Nam, Diachenko nói. Ông nói rằng ông đã phỏng đoán rằng nhóm đã được bán tiếp cận thông tin là từ Việt Nam vì việc sử dụng ngôn ngữ Việt Nam và bởi vì dữ liệu–loại và cấu trúc của nó-tương tự như các vi phạm dữ liệu khác do hacker Việt Nam thực hiện.

Các thông tin tiếp xúc–đặc biệt nếu qua tham chiếu với các cơ sở dữ liệu khác-có thể được sử dụng cho thư rác tinh vi hoặc các cuộc tấn công lừa đảo, ông nói. “Điều này là khá quan trọng bởi vì bạn có thể bắt đầu nhận được một hồ sơ đầy đủ của một người,” Diachenko nói về dữ liệu.

Diachenko cho biết ông liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet lưu trữ cơ sở dữ liệu, và nó đã được gỡ bỏ vào ngày thứ năm.

0/5 (0 Reviews)