Chó có thể đếm, nghiên cứu mới tiết lộ

Tổng cộng, 11 trong số những con chó đã vượt qua bài kiểm tra với màu sắc bay và, không nghi ngờ gì, kiếm được một điều trị xứng đáng.

Chó là một trong số ít động vật được lai tạo cho trí thông minh, nhưng ngay cả khi đó, con người có thể ngạc nhiên về việc người bạn thân nhất của người đàn ông thông minh có thể như thế nào.
Trong khi những con chó đã thể hiện sự thông minh cần thiết khi được gọi và nhận ra tên của chính chúng, người ta đã nghĩ rằng đếm là thứ gì đó đã lảng tránh chúng.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới từ Đại học Emory ở Atlanta, những con chó hoàn toàn có thể đếm được – ít nhất, số lượng các món ăn được đặt trong bát của chúng, Tạp chí Khoa học báo cáo.
Trong nghiên cứu của mình được công bố trên tạp chí Biology Letters, nhà thần kinh học Emory, ông Greg Berns đã sử dụng 11 con chó từ nhiều giống khác nhau để xác định xem có ý nghĩa về con số hay không.
Sử dụng các kỹ thuật quét não tiên phong được tạo ra cho chó, các đối tượng thử nghiệm chó đã được cố định trên một mảng ánh sáng cho thấy các chấm màu xám trên nền sau – thay đổi những con số này cứ sau 300 mili giây. vùng tương tự trong não người – vỏ não – là thứ cho phép con người có bất kỳ sự hiểu biết nào về sự thay đổi về số lượng.

Lauren Aulet, một ứng cử viên tiến sĩ và là tác giả đầu tiên của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã đi thẳng vào nguồn, quan sát bộ não của những con chó, để hiểu trực tiếp về những gì tế bào thần kinh của chúng đang làm khi những con chó nhìn thấy số lượng chấm khác nhau”. “Điều đó cho phép chúng tôi bỏ qua những điểm yếu của các nghiên cứu hành vi trước đây về chó và một số loài khác.”

Tổng cộng, 11 trong số những con chó đã vượt qua bài kiểm tra với màu sắc bay và, không nghi ngờ gì, kiếm được một điều trị xứng đáng.
“Công việc của chúng tôi không chỉ cho thấy rằng những con chó sử dụng một phần tương tự trong não của chúng để xử lý số lượng vật thể như con người – nó cho thấy chúng cần phải được huấn luyện để làm điều đó”, Berns nói trong thông cáo báo chí của trường đại học.
Ý nghĩa của nghiên cứu này cực kỳ quan trọng đối với sự tiến hóa, vì mặc dù con người và chó có hơn 80 triệu năm tiến hóa giữa chúng, “Kết quả của chúng tôi cung cấp một số bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy số lượng là một cơ chế thần kinh được chia sẻ ít nhất là về cơ chế thần kinh. cho đến nay, “Berns, người cũng là người sáng lập Dự án Dog, tập trung vào nghiên cứu tiến hóa liên quan đến những người bạn răng nanh của chúng tôi.
Tuy nhiên, về toán học phức tạp hơn, đây là một điều gì đó vượt quá khả năng của loài chó. Con người có thể rút ra từ vỏ não trước trán của mình để làm toán phức tạp như đại số, điều mà chó không thể làm được.
Đối với khả năng số của người bạn đồng hành xa cách nhất của con người, con mèo, bồi thẩm đoàn vẫn chưa ra ngoài. Mặc dù người ta đưa ra giả thuyết rằng trên thực tế, mèo có thể không kiểm tra được.

5/5 (1 Review)